เนื่องจากร่างกายอดอาหารมาตลอดทั้งคืน อาหารเช้าจึงเป็นสิ่งที่สำคัญกับร่างกายอย่างมาก เพราะเป็นมื้อที่ให้ประโยชน์ต่างๆ มากมาย จะทำให้คุณสดชื่น กระปรี้กระเปร่า กระฉับกระเฉง อีกทั้งยังสามารถไปช่วยกระตุ้นพลังงานสมอง ทำให้มีสมาธิและความจำที่ดีด้วย แต่ในทางกลับกันถ้าหากเราอดมื้อเช้าจะยิ่งทำให้เสี่ยงต่อโรคต่างๆ ตามมา ดังนี้

อ่านเพิ่มเติม...
การป้องกัน Ransomware

อย่างที่ทุกท่านทราบดี โรงพยาบาลและหน่วยงานสาธารณสุขในปัจจุบันเริ่มตกเป็นเป้าหมายของ Ransomware มากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากแฮ็คเกอร์ใช้ชีวิตคนไข้เป็นตัวประกัน ส่งผลให้โรงพยาบาลเหล่านั้นจำเป็นต้องจ่ายค่าไถ่แทบจะทันทีเพื่อแลกกับการปกป้องชีวิตคนไข้ ทาง Palo Alto Networks ผู้ให้บริการโซลูชัน Next-generation Firewall ชั้นนำของโลกจึงได้เสนอเทคนิคสำหรับช่วยลดผลกระทบและป้องกัน Ransomware มาทั้งหมด 8 ข้อ ดังนี้

อ่านเพิ่มเติม...
วิธีใช้กูเกิ้ลแปลภาษา

ในเวลานี้ อินเตอร์เน็ทเรียกได้ว่าเป็นแหล่งข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดในโลกก็ว่าได้ แต่ปัญหาที่พบมากที่สุดสำหรับคนไทยคือ ข้อมูลส่วนใหญ่เป็นภาษาอังกฤษ จีงทำให้เป็นอุปสรรคที่สำคัญในการค้นหาข้อมูล แต่ตอนนี้กูเกิ้ลสามารถแปลภาษาต่างๆ เป็นภาษาไทยได้แล้ว ซึ่งไม่เพียงแต่แปลภาษาอังกฤษเป็นไทยเท่านั้น แต่ยังสามารถแปลภาษาอื่นๆ เป็นไทยได้ด้วย และในทางกลับกันยังสามารถแปลภาษาไทยเป็นภาษาอื่นๆ ได้อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...
รีวิว iPhone 6s จัดเต็มแบบไทยไทย

มาแล้วค่ะ !!! หลังจากที่อุ้มได้ Unboxing และลองเล่นเจ้า iPhone 6s ไปเมื่อวันก่อน แต่อาจจะยังไม่จุใจ วันนี้อุ้มจะมาเล่าให้ฟัง ถึงการใช้งานของ iPhone 6s และตอบคำถามที่อุ้มตั้งเอาไว้ตั้งแต่ก่อนได้ลองของจริง โดยขอแบ่งหัวข้อเป็นดังนี้นะคะ

อ่านเพิ่มเติม...
กองเชียร์

กองเชียร์และเชียร์ลีดเดอร์ นากเกมส์ 58

อ่านเพิ่มเติม...

Move view X-Ray เพื่ออำนวยความสะดวกในการดูฟิล์ม X-Ray สำหรับแพทย์

อ่านเพิ่มเติม...

ฝนมาแล้ว เข้าหน้าฝนทีไร โรคภัยไข้เจ็บก็มักจะตามมาเป็นระลอกตั้งแต่ไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ ฉี่หนู แต่ที่มากที่สุดในช่วงหลังๆนี้เห็นจะเป็นไข้เลือดออก...

ฝ่ายเภสัชกรรมชุมชน